CÂY CẢNH - CÂY CẢNH CÓ HOA  
 
Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An
Tin đăng ngày: 21/9/2023 - Xem: 271
 

Hoa giấy ngũ sắc được nhiều người yêu thích với 5 màu đẹp nổi bật và thường được dùng để trồng trang trí ngoài cổng. Vậy bạn đã biết hoa giấy ngũ sắc là gì và cách trồng, chăm sóc như thế nào chuẩn nhất chưa? Cleanipedia sẽ bật mí với bạn cụ thể ngay sau đây.

Hoa giấy ngũ sắc còn được gọi là hoa giấy 5 màu, loài hoa này được nhập từ Thái Lan và là giống cây leo thân gỗ. Hoa giấy 5 màu thường có chiều cao khoảng 1 - 20m. Hoa thích hợp phát triển trong nhiều điều kiện khí hậu và có khả năng chịu hạn hán và chịu nắng tốt. 

Hoa giấy 5 màu được ưa chuộng để trồng thành giàn ở trong sân vườn, trước cửa nhà, leo trên ban công hoặc mái hiên. Bên cạnh đó, hoa giấy 5 màu còn được trồng trong chậu nhỏ để trang trí nhà.

Hoa giấy ngũ sắc là ghép hay tự nhiên?

Sở dĩ hoa giấy có 5 màu là do được ghép từ nhiều màu hoa khác nhau trong cùng một thân. Hoa giấy ngũ sắc có lá khá nhỏ và gồm các màu như: Tím, hồng, đỏ, trắng, vàng... Hoa giấy ngũ sắc sau khi được ghép có khả năng phát triển tốt và không kém gì so với hoa giấy tự nhiên. 

Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An

Cách trồng hoa giấy ngũ sắc thành công

Cách trồng hoa giấy ngũ sắc không khó, tuy nhiên nếu không thực hiện đúng quy trình hay chăm sóc không đúng cách sẽ khiến cây khó phát triển. Vậy cách trồng hoa giấy 5 màu như thế nào? 

Cách trồng hoa giấy 5 màu

Cũng giống như các giống hoa giấy khác, bạn có thể trồng hoa giấy 5 màu trong chậu hoặc ngoài vườn. Đối với trồng trong vườn cần lựa chọn vị trí có đất thoải và sườn dốc. Vì hoa giấy 5 màu có nhu cầu cần nước vừa phải và phát triển tốt khi được tưới tiêu đầy đủ. 

Có thể sử dụng kết hợp than bùn, cát, đá trân châu và đo độ pH của đất trước khi trồng hoa giấy. Trong trường hợp độ pH lớn bạn có thể thêm đá vôi hoặc lưu huỳnh vào để điều chỉnh. Cây hoa giấy 5 màu thích hợp với độ pH từ 5,5 - 6.

Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An

Chăm sóc hoa giấy ngũ sắc đúng cách

Vậy cách chăm sóc hoa giấy ngũ sắc thế nào là đúng?

    Nhiệt độ: Hoa giấy 5 màu thích hợp phát triển trong điều kiện thời tiết khô và nóng. Vì vậy, đối với các bạn ở khu vực miền Bắc nên trồng cây trong chậu để tiện chăm sóc cây vào mùa đông bằng cách mang vào trong nhà để tránh thời tiết lạnh và sương gió. Hoa giấy ngũ sắc ưa nắng, vì vậy cần đảm bảo tắm nắng cho cây ít nhất 6 tiếng/ngày. 

    Nước: Hoa giấy ngũ sắc không ưa nước, do đó bạn không nên tưới nhiều. Khi tưới có thể dùng vòi xịt để nước đều khắp xung quanh cây. 

    Bón phân: Nếu muốn kéo dài thời gian nở hoa, cứ sau 4 tháng bạn tiến hành bón phân. Nên dùng các loại phân bón hữu cơ hoặc phân chậm tan chảy. Đảm bảo bón phân ít nhất 1 lần/năm để cây phát triển tốt và ra nhiều hoa. 

Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An

Các câu hỏi thường gặp về hoa giấy ngũ sắc

    Hoa giấy ngũ sắc nở vào mùa nào? Với đặc tính ưa nắng, nên hoa giấy 5 màu thường nở vào mùa hè. Thời điểm hoa nở rộ nhất là từ tháng 6 tới tháng 8 dương lịch. Hiện nay với sự cải tiến trong cách chăm sóc và bón phân nên hoa giấy có thể ra hoa quanh năm. 

    Hoa giấy ngũ sắc nở bao lâu thì tàn? Tùy theo điều kiện thời tiết, nếu nắng đều sau 2 - 4 tuần hoa sẽ tàn dần. Còn nếu thời tiết có mưa thì sau 1 - 2 tuần hoa sẽ rụng.

    Hoa giấy 5 màu bị héo lá do đâu? Nguyên nhân do thời tiết nắng nóng cây bị thiếu nước và chất dinh dưỡng. Hoặc có thể do bệnh rỉ sắt hay dùng phân bón quá sớm. Cách khắc phục là bạn tưới nước đầy đủ và dọn sạch lá bị héo để tránh lây lan. 

Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An

Cleanipedia hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn nắm rõ được hoa giấy ngũ sắc là gì và có cách trồng, chăm sóc đúng cách. Khi đó bạn sẽ có những chậu và giàn hoa giấy 5 màu đẹp lung linh để trang trí cho ngôi nhà của mình.

 
Cây cảnh khác:
Cây bồ quân (mận quân) (17/10/2023)
Cây Thị công trình (17/10/2023)
Cây chay ăn quả Vinh Nghệ An (17/10/2023)
Cây cau lùn cảnh đẹp (17/10/2023)
Cây Sao đen công trình (17/10/2023)
Cây Vạn niên tùng La Hán (17/10/2023)
Cây Hoa giấy ngũ sắc Vinh Nghệ An (21/9/2023)
Cây hoa tường vi đẹp (30/7/2022)
Top cây cảnh có hoa đẹp dễ trồng (30/7/2022)
Cây Hoa Hồng đẹp (30/7/2022)
Cây Hoa Ngọc Lan (30/7/2022)
Cây hoa nhài (30/7/2022)
Giống Mít Thái Siêu Sớm Da Xanh (19/10/2017)
Cây Đào đá Lào (28/4/2016)
Cây đào rừng (28/4/2016)
 
DANH MỤC CÂY CẢNH
VIDEO CLIPS
Video
Thiết kế thi công vườn rau sạch sân thượng
Vườn ươm Cây Cảnh Nghệ An
LIÊN KẾT FACEBOOK
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Hotline - 0915050067

Văn phòng - 0915050067
Hôm nay: 445 | Tất cả: 280,803
TIN TỨC NỔI BẬT
Công ty CP Công viên cây xanh TP Vinh: Góp sức cho thành Vinh “xanh - sạch - đẹp”
Làng nghề cây hoa cảnh Nghi Ân TP Vinh Nghệ An
Top những loại cây xanh đô thị đẹp nhất
Trồng rau mầm sạch tại nhà
Thiết kế thi công vườn rau sạch sân thượng
Cung cấp phân bón cây cảnh cây xanh
Thi công Hồ cá koi tại Vinh Nghệ An
Gặp người mua 3 cây lan đột biến gene giá 32 tỷ đồng ở Bình Phước
Thi công hồ cá koi tại TP Vinh Nghệ An
Thi công Đài phun nước tại TP Vinh Nghệ An
Thiết kế thi công hòn non bộ tại TP Vinh Nghệ An
Bán bể cá cảnh tại TP Vinh Nghệ An
 
Cây xanh công trình tại TP Vinh Nghệ An
Trụ sở: Số 45 Ngô Gia Tự, TP Vinh, Nghệ An
Điện thoại: 0915.050.067
Website: http://cayxanhdepnghean.com
Chat hỗ trợ
Chat ngay

0915050067